Vụ chém đứt lìa bàn tay: Nạn nhân đi trả thù hộ

Sáng nay ngày 9.3, Đại tá Trà Văn Lào (Trưởng Công an quận Gò Vấp, TPHCM) cho biết đã ra quyết định bắt khẩn cấp hai đối tượng gồm Nguyễn Hữu Thiện Long (SN 2000) và Lâm Quang Thiện (SN 1998, cùng ngụ quận Gò Vấp).

vu chem dut lia ban tay: nan nhan di tra thu ho hinh anh 1

Thiện Và Long bị bắt chưa đầy 24h sau khi gây án (Công an cung cấp)

Lực lượng chức năng cho biết, Long và Thiện là hai đối tượng chủ mưu trong vụ án “Cố ý gây thương tích” làm 1 người bị chém đứt lìa bàn tay, xảy ra trên đường Phạm Văn Chiêu vào đêm ngày 6.3 gây xôn xao dư luận. Ngoài 2 đối tượng trên, công an đã xác định danh tính, lai lịch 4 đối tượng khác và hiện đang tổ chức truy tìm.

Theo cơ quan điều tra, từ một mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội facebook, Trịnh Công Đạt (SN 1995, ngụ quận Gò vấp) đã hẹn Lâm Quang Thiện đến khu vực làng Hoa trên địa bàn quận Gò Vấp để giải quyết mâu thuẫn.

Sợ bị đánh hội đồng, Thiện gọi điện cho bạn là Nguyễn Hữu Thiện Long, Hoàng Lê Minh, Nam mini, Bi, Nhân (chưa rõ lai lịch) cùng mang nhiều mã tấu, dao tự chế đến điểm hẹn để chờ nhóm của Đạt nhưng không thấy.

Chờ một lúc lâu, Thiện thấy Võ Gia Phong (SN 2000) chạy đến. Nghĩ Phong nhìn đểu mình, Lâm Quang Thiện tiến lại tát vào mặt Phong rồi rút mã tấu thị uy. Võ Gia Phong sau đó bỏ chạy và kể lại sự việc cho Thân Quang Hiền (16 tuổi), Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi), Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi) và Nguyễn Văn Phong (18 tuổi).

Biết nhóm của Trịnh Công Đạt đang tìm nhóm của Thiện để giải quyết mâu thuẫn, Võ Gia Phong – Hiền – Quốc – Phương – Nguyễn Văn Phong quyết định tham gia cùng Đạt để phối hợp trả thù.

Khoảng 20h40 ngày 6.3, Trịnh Công Đạt sau khi nhập bọn với nhóm của Võ Gia Phong đã di chuyển đến trước cây xăng Biên Khoa, số 259 đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp).

 vu chem dut lia ban tay: nan nhan di tra thu ho hinh anh 2

Đối tượng Nam mini

Tại đây, nhóm của Trịnh Công Đạt bị nhóm của Lâm Quang Thiện phục kích, tấn công nên bỏ chạy tán loạn. Bùi Hoàng Thiên Phương và Nguyễn Văn Phong do không chạy kịp nên bị Thiện cùng đồng bọn dùng mã tấu truy sát. Đối tượng Nam mini được xác định là người trực tiếp chém đứt lìa bàn tay của Phương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an quận Gò Vấp đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ. Chưa đầy 24 giờ sau khi gây án, Lâm Quang Thiện cùng Nguyễn Hữu Thiện Long đã bị các trinh sát ập vào bắt gọn khi đang chuẩn bị quần áo, tiền bạc để bỏ trốn.

Công an quận Gò Vấp kêu gọi các đối tượng liên quan sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Nguồn: danviet.vn