Vợ choáng váng nhận ra màn kịch ly hôn của chồng

Sau khi nhờ thám tử điều tra, chị Trinh mới choáng váng nhận ra rằng, việc giả vờ ly hôn chỉ là màn kịch mà chồng dựng sẵn để đến với cô bồ.

Cuộc gọi lúc nửa đêm

Gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Thám tử tư Sài Gòn (T&T, Trần Đình Xu, Quận 1, TP.HCM) vào giữa đêm khuya, chị Trinh vẫn chưa hết xúc động khi nhờ cậy các thám tử giúp đỡ.

Khi các thám tử của Trung tâm có mặt, chị vô cùng hoang mang và hỗn loạn kể lại câu chuyện gia đình của mình.

12 năm trước, chị và người chồng tên tên Sang (36 tuổi) yêu nhau rồi đi đến hôn nhân. Cuộc sống gia đình dù không giàu có nhưng cũng đủ ăn và đầm ấm hạnh phúc khi 2 đứa trẻ một trai một gái ra đời.

Chị Trinh chỉ còn biết khóc trước màn lừa đảo tinh vi của chồng. (Ảnh minh họa)

Hằng ngày chị Trinh làm nghề buôn bán quần áo trong chợ Bà Chiểu, còn anh Sang làm nghề sữa xe máy tại nhà. Đang yên đang lành thì bỗng một ngày anh Sang bàn với vợ muốn theo bạn bè xuất khẩu lao động sang Nhật: “Làm hoài cũng chỉ đủ ăn, hay anh ra nước ngoài làm 3 năm rồi về. Có vốn vợ chồng mình chuyển sang làm kinh doanh như vậy cuộc sống mới khá hơn được”.

Ban đầu, chị Trinh kịch liệt phản đối phần vì không muốn xa chồng, phần thì lo anh sang bên đó không biết có thích nghi được hay không. Nhưng rồi vì anh Sang cứ nài nỉ chị Trinh cũng xiêu lòng.

Tuy nhiên, mọi chuyện không phải đơn giản theo kiểu nói đi là đi. Để có tiền cho chồng đi học tiếng Nhật và trả phí xuất khẩu lao động chị Trinh phải vay mượn của họ hàng và bạn bè số tiền hơn 300 triệu, hàng tháng chị trầy trật kiếm tiền để trả nợ. Song may mắn là chuyến đi của anh Sang thuận buồm xuôi gió.

Tích tắc 3 năm trôi qua, anh Sang về lại Việt Nam trong niềm vui khôn tả xiết của của chị và hai con nhỏ. Thời gian lao động ở Nhật anh chắt chiu dành dụm được 2 tỉ đồng, một số tiền rất lớn với vợ chồng anh chị: “Có số tiền này làm vốn, nay mai vợ chồng mình sẽ giàu”. Anh Sang vừa ôm vợ, vừa thủ thỉ.

Niềm vui đoàn tụ chưa được bao lâu, thì chị Trinh phát hiện ra tính tình chồng mình thay đổi đến chóng mặt, anh tự xem mình như Việt kiều về nước. Không những không kiếm công việc để làm, hằng ngày anh chỉ biết la cà quán xá vui chơi tụ tập bạn bè. Buồn chồng nhiều lắm, nhưng chị Trinh nghĩ anh đã làm việc cực khổ 3 năm rồi cứ để anh chơi tí cũng không sao, tiền anh mang về tạm thời chưa biết dùng vào việc gì nên chị gởi ngân hàng lấy lãi mỗi tháng, đợi khi anh Sang quyết định làm gì thì chị mới rút ra.

Sự thật động trời sau màn ly hôn của chồng

Trong khi chị Trinh đang cố gắng giúp chồng quay lại cuộc sống như trước đây, thì bỗng một ngày anh Sang về nhà và nói với vợ rằng mình vừa quen một người bạn là nhân viên nhà nước, người này muốn giới thiệu để anh vào làm việc tại cơ quan của mình với mức lương rất hậu hĩnh. Nhưng điều kiện được đưa ra là chị Trinh phải kí vào giấy li hôn để anh Sang quay trở lại tình trạng độc thân, có như vậy thì xin việc mới dễ.

Trước thái độ chần chừ của vợ, anh Sang tiếp tục đánh tiếng: “Em thử nghĩ đi, vào làm việc ở cơ quan nhà nước tương lai không phải tốt sao, con cái sau này cũng có nhiều quyền lợi. Đợi anh ổn định công việc rồi, mình đi đăng kí kết hôn lại, có sao đâu”. Vì chồng, chị Trinh một lần nữa gật đầu đồng ý.

Sau khi thủ tục li dị hoàn tất, anh Sang kêu chị Trinh đưa tài khoản ngân hàng để anh rút ít tiền biếu người ta để chuyện xin việc thuận lợi hơn, cũng xem như là cảm ơn người ta xin việc dùm. Sáng hôm ấy anh Sang cầm thẻ ngân hàng đi thì đến trưa chị Trinh nhận được tin nhắn từ ngân hàng báo toàn bộ số tiền 2 tỉ đã được rút khỏi tài khoản. Chị gọi điện hỏi chồng thì anh bảo rút tiền để làm ăn. Ba ngày liền sau đó anh Sang không về nhà, với lí do bận đi Vũng Tàu có công chuyện. Nghi ngờ chồng mình đang bị đối tượng xấu lợi dụng, chị Trinh mới nhờ cậy đến Trung tâm Thám tử điều tra.

Ngay lập tức các thám tử bắt tay vào cuộc. Sau 3 ngày lân la thăm dò từ các mối quan hệ bạn bè của anh Sang, các thám tử phát hiện toàn bộ những gì anh Sang nói với vợ chỉ là một màn kịch.

Thực chất, không hề có chuyện anh ta xin vào làm việc ở cơ quan nhà nước. Sang lừa chị Trinh kí vào giấy li hôn vì anh ta đang có mối quan hệ bất chính với một nữ sinh viên năm 3. Nói dối với cô bồ trẻ đẹp rằng mình vẫn là người độc thân Sang bằng mọi thủ đoạn đê hèn dụ vợ kí đơn li dị. Sau đó hắn rút toàn bộ số tiền trong tài khoản của hai vợ chồng bay ra Vũng Tàu cùng bồ trẻ tổ chức đám cưới tại một nhà hàng sang trọng.

Toàn bộ thông tin về sự thật tàn nhẫn này đã được các thám tử ghi chép và chụp ảnh gởi về đầy đủ cho chị Trinh. Có chết chị cũng không thể ngờ người chồng mười mấy năm đầu ấp tay gối là lại đành lòng lừa dối vợ con chỉ vì ham mê gái trẻ đẹp.

Chị ngồi lặng lẽ khóc, tương lai của mẹ con chị rồi sẽ ra sao đây, vì giờ đây chồng của chị, cha của các con chị đã là của người khác. Trông một phút cả tin vì yêu chồng chị đã đánh mất hạnh phúc mà mình bấy lâu gây dựng. Liệu người chồng khốn nạn ấy có bao giờ ray rứt vì đã nhẫn tâm lừa dối người vợ sẵng sàng hi sinh tất cả cho mình?

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Nguồn: blogtamsu.vn