Tranh thủ hãm hiếp thiếu nữ trước khi đem bán

Đang chờ đối tượng Vũ đến đón hai thiếu nữ để đưa sang Trung Quốc, Thào Seo Lao nổi cơn thú tính khống chế hiếp dâm Vàng Thị D.

Theo tin tức báo Công LýTAND tỉnh Hà Giang vừa mở phiên tòa hình sự xét xử vụ “Mua bán người”, “Mua bán trẻ em” và “Hiếp dâm” đối với hai bị cáo Thào Seo Lao (21 tuổi) và Vàng Seo Vu (24 tuổi) đều trú tại thôn Sín Chải, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Theo cáo trạng truy tố, do có sự bàn bạc trước nên ngày 17/5/2014 Thào Seo Lao và Vàng Seo đã đưa Vàng Thị D (19 tuổi) và Lý Thị D (18 tuổi) sang Trung Quốc để bán cho người đàn ông tên Vũ lấy 18.000 Nhân dân tệ để chia nhau.

Tranh thủ hãm hiếp thiếu nữ trước khi đem bán - Ảnh 1

Thào Seo Lao và Vàng Seo Vu khi bị bắt (Ảnh: báo Công Lý)

Đến tối ngày 17/5/2014, khi đang chờ đối tượng Vũ đến đón các bị hại ở khu vực biên giới, Thào Seo Lao đã nổi cơn thú tính khống chế hiếp dâm Vàng Thị D. Sau khi thực hiện xong hành vi, các đối tượng bán bị hại cho Vũ đưa sâu vào nội địa Trung Quốc. Đến ngày 22/5/2014, hai cô gái đã bỏ trốn và được giải cứu đưa về Việt Nam sau đó làm đơn tố cáo các đối tượng trên.

Theo kết luận điều tra, tính đến ngày Vàng Thị D bị mua, bán và xâm hại tình dục là 17 tuổi, 14 ngày; Lý Thị D tính đến ngày bị mua bán là 15 tuổi, 9 tháng, 8 ngày tuổi.

Bị cáo Thào Seo Lao bị truy tố về tội “Mua bán người”, “Mua bán trẻ em” và “hiếp dâm”; bị cáo Vàng Seo Vu bị truy tố về hai tội “Mua bán người” và “Mua bán trẻ em” theo điều 119, 120 BLHS.

Tại phiên tòa, dựa trên hồ sơ vụ án, lời khai tại tòa và đề nghị của Viện kiểm sát HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thào Seo Lao tổng 27 năm tù cho 3 tội danh, bị cáo Vàng Seo Vu 18 năm tù về hai tội danh truy tố trên.

 

Theo hồ sơ thì hai bị cáo cáo này còn gây ra 3 vụ mua bán người khác. Đã có 6 nạn nhân bị Lao và Vu lừa bán sang Trung Quốc, trong đó có 1 sinh viên sư phạm. Đặc biệt, trước đó năm 2013, bị cáo Thào Seo Lao đã bán cả vợ mình là Vàng Thị X (quê ở Điện Biên) sang Trung Quốc.

 

 

Thủ đoạn của Lao và Vu là lấy tên giả, trang bị cho mình xe sang, điện thoại đẹp rồi tán tỉnh các cô gái trẻ, sau đó lừa bán sang Trung Quốc lấy tiền tiêu xài.

 

Tháng 12/2015, tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa xét xử bị cáo Bùi Văn Thoại (23 tuổi, trú tại thôn Ngán Sen, xã Điền Trung) về tội "Mua bán người". Thoại đã dùng thủ đoạn giả vờ tán tỉnh để lừa bán người sang Ttrung Quốc.

Theo VOV.vnBùi Văn Thoại và Bùi Thị Hậu (29 tuổi, trú tại xã Điền Trung, huyện Bá Thước) quen biết và đi làm ăn với nhau tại tỉnh Quảng Ninh.

Đến cuối tháng 4/2014, Hậu cho số điện thoại của Hà Thị Th. (19 tuổi, trú tại xã Điền Thượng, huyện Bá Thước) và bảo Thoại làm quen, tán tỉnh rồi rủ Th. ra Quảng Ninh chơi để lừa bán sang Trung Quốc.

Sau khi Hậu cho số điện thoại, Thoại đã tán tỉnh Th. và cả hai nhận lời yêu nhau. Tin lời, Th. đã ra Quảng Ninh chơi cùng Thoại trong dịp lễ kỷ niệm ngày 30/4 rồi bị bán cho Hậu với số tiền 3 triệu đồng.

Th. được bán cho Hậu 3 triệu đồng, sau đó Hậu tiếp tục đưa Th. bán làm vợ cho một người đàn ông Trung Quốc.

Đến ngày 13/2/2015, sau 7 tháng sống ở đất khách quê người, chị Th. đã trốn về Việt Nam và báo cho cơ quan Công an về việc mình bị lừa bán.