Tôi đã uất nghẹn tột cùng vì mẹ chồng nói con mình là đứa con hoang

Mẹ chồng cay nghiệt nói chị là người vợ lăng loàn và con trai chị là đứa con hoang. Bà tuyên bố sống chết cũng không bao giờ cho phép mẹ con chị bước chân vào nhà.

Lúc đầu chị không chịu nhưng anh dụ dỗ ngon ngọt cuối cùng chị gật đầu đồng ý. Nhưng rồi, chị uất nghẹn vì tột cùng khi nghe mẹ chồng nói con mình là đứa con hoang.

Chị chia tay người yêu được 1 năm thì quen chồng bây giờ ở công ty chị mới chuyển đến. Anh hơn chị 7 tuổi và là trưởng phòng kỹ thuật, chị làm ở phòng marketing. Mối tình trước của chị là cậu bạn đại học, bằng tuổi. Suốt thời gian yêu nhau chị có cảm giác mình là chị, là mẹ chứ chẳng phải là người yêu nữa. Quá mệt mỏi vì sự vô tâm và ham chơi của người yêu, chị quyết định chia tay.

Gặp anh, chị nghĩ anh hơn chị nhiều tuổi, nên sẽ suy nghĩ chín chắn và trưởng thành. Yêu nhau nửa năm anh ngỏ lời cầu hôn. Hai người dự định sang năm sẽ kết hôn, nhưng anh muốn phải có thai mới cưới. Lúc đầu chị không chịu nhưng anh dụ dỗ ngon ngọt cuối cùng chị gật đầu đồng ý.

Ngày chị biết mình có thai cũng chính là ngày gia đình anh sang nhà chị nói chuyện người lớn. Và đó cũng chính là ngày bắt đầu một chuỗi thời gian đầy nước mắt của chị. Anh gia trưởng, ích kỷ và lăng nhăng. Những đặc điểm này tất cả đồng nghiệp tở công ty đều biết, chỉ có chị mới vào là không biết.

Chị có thai hai tháng thì họ làm đám cưới và chỉ ở với nhau được nửa năm thì chị phát hiện anh cặp bồ. Trong một lần hai đứa cãi nhau anh còn nói với bố mẹ mình là cái thai là chị lừa anh để cưới chứ anh không hề yêu đương gì chị cả. Trớ trêu thật!

Chị về nhà ngoại khi chỉ còn 1 tháng nữa là đẻ, họ ly thân. Chị suy sụp và xuống cân, cố gắng húp vài thìa cháo vì con. Chị cố gắng lạc quan khi ngày ngày đi làm vẫn phải nhìn thấy chồng ở cùng công ty, vẫn phải đập vào tai những cuộc gọi điện thoại à ơi em nọ em kia của anh.

Chị vượt cạn một mình còn anh thì ngày ngày nhắn tin mùi mẫn nhớ nhung, yêu thương người đàn bà khác. Suốt thời gian chị ở cữ anh chẳng thèm tới thăm con dù chỉ một lần. Điều cay đắng hơn cả là khi con chị được 4 tháng thì người đàn bà kia cũng đã có bầu được 7 tháng.

Nhưng nỗi đau chị phải chịu chưa dừng lại ở đó. Mẹ chồng chị còn đi kể với mọi người và bắn tiếng đến nhà chị rằng chị đã ăn nằm với người nào đó và lừa anh cưới. Bà cay nghiệt nói con trai chị là đứa con hoang còn chị là người vợ lăng loàn và bà sống chết cũng không bao giờ cho phép mẹ con chị bước chân vào nhà bà nửa bước.

 

Nhưng nỗi đau chị phải chịu chưa dừng lại ở đó. (Ảnh minh họa)

Nghe được những chuyện này chị uất hận nằm khóc nức nở. Chị rơi vào cảnh vừa làm mẹ đơn thân, vừa nhục nhã vì bị bêu xấu, mất hết cả danh dự. Chị không hề muốn nhận lại nhà chồng hay muốn con nhận bố đẻ, bà nội. Nhưng nếu không lên tiếng, sợ rằng tiếng xấu sẽ cứ thế tràn ra, người không hiểu chuyện sẽ nghĩ chị xấu xa như thế.

Chị định vài hôm nữa tinh thần ổn định hơn chị sẽ đến nói chuyện cho ra nhẽ với chồng và nhà chồng rồi gửi đơn ly hôn. Chắc chắn chị sẽ không thể nào tiếp tục cuộc hôn nhân này được nữa.

Nguồn: Phununews.vn