Nữ sinh ĐH Ngoại Thương nguyện 'cống hiến tuổi trẻ' trước lúc tử nạn

Trước khi gặp nạn thương tâm và qua đời trên đường đi tình nguyện, trên trang cá nhân, 3 sinh viên ĐH Ngoại Thương đã viết những dòng đầy tâm huyết.

Vào chiều ngày 2/7, 4 sinh viên ĐH Ngoại thương tham gia công tác mùa hè xanh tại khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu bị lũ cuốn do thời tiết mưa to từ trước đó. Một sinh viên may mắn được cứu. 3 nữ sinh mất tích. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến hơn 2h sáng ngày 3/7, thi thể 3 sinh viên xấu số được tìm thấy.

Thông tin này đã khiến người thân, bạn bè và thầy cô của các nữ sinh vô cùng bàng hoàng, đau buồn và tiếc thương những cô gái vô cùng năng động, luôn cháy hết mình cho cuộc sống.

Ngay sau đó, rất nhiều bạn bè của các nữ sinh này đã truy cập vào trang facebook cá nhân của 3 cô gái không may tử nạn.

Theo dõi trên trang cá nhân một ngày trước khi xảy ra sự việc đau lòng, nhiều người thấy các cô gái vẫn còn rất háo hức, nguyện “cống hiến tuổi trẻ cho cuộc sống”.

Trên trang cá nhân, nữ sinh Nguyễn Thị Ngân (sinh năm 1997, quê Hà Nội) vẫn đăng tải những dòng cảm xúc háo hức trước chuyến đi Mùa hè xanh 10 ngày ở Quảng Ninh.

Nữ sinh ĐH Ngoại Thương nguyện 'cống hiến tuổi trẻ' trước lúc tử nạn - Ảnh 1

Dòng status trước một ngày gặp nạn của nữ sinh Ngân.

Vào ngày 28/6, Ngân đăng tải dòng status: "Sáng nay vừa thi xong môn cuối cùng, chính thức kết thúc năm nhất tại FTU (ĐH Ngoại thương), sáng mai 5h đã bắt đầu lên đường đi Mùa hè xanh 10 ngày ở Quảng Ninh, so fast and furious... "

Nữ sinh Nguyễn Thị Hải (sinh năm 1997, quê Nghệ An) cũng đặt ảnh đại diện là tấm ảnh chụp đôi bàn chân đi đôi giày với chữ "Mùa hè xanh IBC-GEC-2016", cùng với đó là dòng status: "Mùa hè của tôi. Tôi đã sẵn sàng để đi đến nơi không có đường và để lại dấu vết".

Nữ sinh ĐH Ngoại Thương nguyện 'cống hiến tuổi trẻ' trước lúc tử nạn - Ảnh 2
 

Bên cạnh đó, trong những lần nhắn tin cuối cùng với người bạn bị lỡ chuyến đi, cô nữ sinh 19 tuổi khẳng định: “Tớ sẽ cống hiến tuổi trẻ cho cuộc sống này", và hứa sẽ kể lại toàn bộ cuộc hành trình tình nguyện sau khi trở về”.

Nữ sinh ĐH Ngoại Thương nguyện 'cống hiến tuổi trẻ' trước lúc tử nạn - Ảnh 3

Trong cuộc trò chuyện với một người bạn, nữ sinh Hải có viết: "Sẽ cống hiến tuổi trẻ cho cuộc sống này".

Đọc được những dòng chia sẻ này, ai cũng cảm thấy đau đớn, xót xa. Rất nhiều bạn bè, thầy cô đã gửi lời chia buồn cùng với gia đìnhcác nạn nhân.

Một nickname buồn thương: “Đọc xong tin về chị mà em cảm thấy buồn vô cùng. Tạm biệt chị, cựu học sinh Minh Khai. Yên nghỉ nhé chị:

"Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại

Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi,

Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời;

Mùi tháng, năm đều rớm vị chia phôi,

Khắp sông, núi vẫn than thầm tiễn biệt”.

Nickname Dinh Nguyen bày tỏ mong muốn: “Đề nghị Thành đoàn Hà Nội truy tặng Huân chương Tuổi trẻ Anh hùng vì sự nghiệp Xây dựng Đất nước cho ba bạn sv tình nguyện xứng đáng này. Mùa hè xanh, mùa hè xanh khát vọng sống đẹp của tuổi trẻ cho quê hương”.

Trên trang cá nhân cô Mai Hạnh cũng dành những lời nhận xét cả 3 sinh viên thiệt mạng đều là sinh viên ưu tú, năng lượng và có nhiệt huyết: "Yên nghỉ em nhé. Nụ cười mãi trên môi, trái tim rực cháy tuổi 20. RIP..".

Lan Anh

Nguồn: nguoiduatin.vn