Nhóm thanh niên cướp "nhầm" cảnh sát khu vực

Nhóm thanh niên sau khi nhậu say đã lên kế hoạch đi cướp giật để có tiền nhậu tiếp nhưng chúng lại chọn nhầm "con mồi" là một cảnh sát khu vực nên cả nhóm đã bị tóm gọn.

Báo Công an TP.HCM đưa tin ngày 11/1 cơ quan CSĐT Công an quận 9, TP.HCM cho biết, đã tạm giữ ba đối tượng gồm: Phan Văn Trung (25 tuổi, quê Kiên Giang), Trương Duy Tân (24 tuổi, quê Hậu Giang), Trương Thanh Tuấn (24 tuổi, quê Kiên Giang) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Tại cơ quan công an, Tuấn và Tân khai đang làm công nhân tại công ty Samsung. Một trong ba đối tượng đã bật khóc và hối hận vì hành vi của mình.

Nhóm thanh niên cướp

Ba đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Công an TP.HCM)

Theo Trí thức trẻ, điều tra ban đầu cho thấy khoảng 21h ngày 8/1, Trung, Tân và Tuấn cùng nhau đi nhậu tại quán karaoke thuộc quận Thủ Đức. Đến 1h30 ngày 9/1, cả ba đã ngà ngà say và cùng nhau ngồi trên xe máy Sirus đi về phu phố 4 phường Tăng Nhơn Phú A, Q. 9.

Trên đường về, Trung vỗ vai Tân và Tuấn nói muốn nhậu tiếp nhưng cả ba đã hết sạch tiền. Lúc này Trung bàn với Tuấn và Tân kiếm người đi đường cướp lấy tiền nhậu tiếp thì cả hai người bạn đồng ý.

Cả ba thống nhất Tân chạy xe, Tuấn ngồi giữa còn Trung ngồi sau cùng. Khi gặp “con mồi” Tân điều khiển xe chạy lên ép, Tuấn và Trung nhảy xuống khống chế cướp tiền.

 

Để thực hiện kế hoạch, cả ba đã lấy bịch nilon che dấu biển số lại. Còn Trung kiếm được cây gậy tầm vông dài gần 1 mét rồi cả ba cùng nhau lên xe đi tìm “con mồi”.

Đến 2h30,  cả ba đến bãi đất trống ở đường Lã Xuân Oai thì phát hiện anh Nguyễn Duy Thuấn (Cảnh sát khu vực, công an P. Tăng Nhơn Phú A) đang điều khiển xe Cup 78 chạy phía trước.

Trung kêu đồng bọn tăng ga áp sát, ép xe của anh Thuấn vào lề đường. Trung và Tuấn nhảy xuống dùng gậy tầm vông đánh anh Thuấn nhằm mục đích không chế cướp tài sản.

Nhưng anh Thuấn đã nhanh tay chụp được cây gậy tầm vông và đánh trả lại ba tên cướp.

Thấy không thắng nổi, cả ba vội bỏ chạy. Anh Thuấn điều khiển xe đuổi theo và và truy hô “cướp, cướp”. Đến nhà sách Nhân Văn bên hông chợ Tăng Nhơn Phú A, thì Thuấn đuổi kịp xe ba đối tượng.

Lúc này Tân dừng xe lại, Tuấn và Trung loay hoay tìm gạch đá ném vào người anh Thuấn chống trả. Tuy nhiên, cả ba mau chóng bị cảnh sát khu vực và quần chúng nhân dân khống chế bắt giữ.

Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án hình sự.

HÀ THẢO (Tổng hợp)