Ngưỡng cuối của Tuấn Hưng trước Thu Phương

Bị Thu Phương đá xéo nhiều lần, Tuấn Hưng dù tức giận vẫn kìm chế ở mức cảnh cáo đàn chị...

Cách đây ít giờ, Tuấn Hưng tiếp tục viết những lời nhắn gửi khá gắt về việc Thu Phương sử dụng những bài hát độc quyền của anh biểu diễn không xin phép. Theo đó, nam ca sĩ mong muốn Thu Phương đã sai thì nói sai và đừng đá xoáy lòng vòng để fan hai bên gây chiến. Anh viết:

"Im lặng... Khi chị cứ thích lòng vòng đá xoáy các kiểu. Sai thì nói sai? Xong rồi thôi. Cớ sao cứ phải để cuộn sóng dư luận cho fan công kích nhau làm gì? Các lời lẽ các bạn không liên quan nghe cũng khó nghe mà. Sao không mang nhưng điều hay cho các fan họ hùa theo mình chơi với mình, để họ được kết nối với nhau vì mình. Lại toàn ném ra những điều để các em nó lai vào chửi nhau vì bênh "Thần tượng". Đây còn nguyên cái inbox nhận lỗi. Không lặng sóng thì tôi ném nốt lên đây luôn cho mọi người xem đấy".

Nguong cuoi cua Tuan Hung truoc Thu Phuong
Tuấn Hưng và Thu Phương.

"Tài sản thuộc về bạn có giá trị dù lớn hay nhỏ và dù quan trọng hay không trong mắt người khác thì đó cũng là tài sản của bạn. Không cớ gì phải cho mượn hay để người khác sử dụng thì mới không bị gọi là ích kỷ . Mình sai hay đúng thi cứ âm thầm mà hiểu. Cứ thích đưa nhau vào thế: buộc phải nhắc khéo thế này. Hẳn là: Cầu Vồng Khuyết nữa này".

Sau khi dòng trạng thái này được chia sẻ, số đông cộng đồng mạng đã lên tiếng ủng hộ và đứng về phía Tuấn Hưng. Sự việc có bắt nguồn từ cách đây ít ngày, Tuấn Hưng đã nhắc khéo Tú Dưa trên trang cá nhân của chính nhạc sĩ này về việc cho Thu Phương sử dụng ca khúc "Nắm lấy tay anh" để biểu diễn trong show diễn cá nhân vào ngày 16/3 mà không xin phép và có sự đồng ý của anh.

Tú Dưa sau đó cũng đã lên tiếng thừa nhận phần đúng thuộc về Tuấn Hưng chứ không phải nữ ca sĩ hải ngoại bởi luật bản quyền trong âm nhạc ở Việt Nam vẫn còn nằm chình ình rõ ràng ra ở đấy, không ca sĩ nào ở showbiz Việt lại không nằm lòng việc muốn hát một hít được nghệ sĩ mua độc quyền từ tác giả thì phải có lời xin phép và đồng ý của cả tác giả lẫn nghệ sĩ đó.

Chuyện hát ca khúc hit, độc quyền mà chưa xin phép đã không còn xa lạ trong làng nhạc Việt. Thế nhưng, hầu hết trước đây, khi bị phản ánh, các ca sĩ sẽ lên tiếng nhận sai. Đáng ra, khi bị Tuấn Hưng nhắc khéo, mọi việc sẽ đơn giản hơn nhiều nếu Thu Phương lên tiếng xin lỗi nam ca sĩ.

Thế nhưng, giọng ca "Chưa bao giờ" lại thích làm lớn chuyện khi liên tục đăng status ám chỉ Tuấn Hưng ích kỷ và cho rằng việc cô hát ca khúc 'Nắm lấy tay anh' là điều bình thường và không hề sai. Cũng bởi cứ đay đi nghiến lại một vấn đề mà lỗi lầm rõ ràng nằm ở phía mình, Thu Phương bị không ít cư dân mạng thẳng thắn chỉ trích và nhận xét là người ''vừa ăn cướp, vừa la làng''. Thậm chí với việc mượn hình ảnh Sơn Tùng M-TP để đá xéo Tuấn Hưng, cô còn vô tình khiến bản thân bị cộng đồng fan hâm mộ của nam ca sĩ trẻ này lên án vì dựa hơi không đúng chỗ.

Nguong cuoi cua Tuan Hung truoc Thu Phuong
Tuấn Hưng vẫn nể Thu Phương?

Có thể thấy, sau nhiều ngày nín nhịn để đàn chị mặc sức bóng gió, kể lể rồi than thân trách phận, "con ngựa chiến" Tuấn Hưng đã không thế tiếp tục giữ được bình tĩnh. Tuy nhiên, dù được cho là ra mặt đáp trả lại động thái đã sai còn lên tiếng kêu oan của đàn chị, thế nhưng đâu đó Tuấn Hưng vẫn cố gắng kìm chế sự nóng nảy của bản thân, anh chỉ chọn cách dằn mặt Thu Phương thay vì thẳng thừng tung ra tin nhắn vạch trần nữ ca sĩ trước mắt dư luận.

Từng cùng ngồi chung vị trí ghế nóng trong show âm nhạc đình đám The Voice mùa thứ 3, không ít lần người ta chứng kiến hình ảnh Tuấn Hưng và Thu Phương thân thiết với nhau trong vai trò Huấn luyện viên. Cũng trong chương trình này, cả 2 ngôi sao đã cùng đứng trên một sân khấu, thậm chí Tuấn Hưng còn thể hiện "Chưa bao giờ" của Thu Phương và được khán giả không hết lời ca ngợi. Trên con đường âm nhạc, không chỉ là đồng nghiệp lâu năm, Thu Phương còn là người đi trước, nổi tiếng trước thời điểm Tuấn Hưng vươn mình trở thành một ngôi sao...

Cũng bởi thế, dường như nam ca sĩ dù bực tức nhưng vẫn có phần nể nang đàn chị. Bằng chứng là tuy phần đúng rõ ràng nghiêng về phía mình, anh vẫn lựa chọn sự im lặng khi bị Thu Phương liên tiếp tấn công, muốn nói gì thì nói trên mạng xã hội. Ngay kể cả lúc này, Tuấn Hưng cũng chỉ phản kháng ở mức dọa nạt để nữ ca sĩ tự hiểu mà dừng lại, tránh để sai lầm tiếp nối sai lầm...

Tuấn Hưng biết giữ ý thì có lẽ Thu Phương cũng nên biết điều, nhất là khi cô đang bị dư luận không ngừng lên án và chỉ trích vì tính cách ngoan cố như bây giờ...

Nguồn: baodatviet.vn