Người đàn bà 'ma thuật' hô biến nhà người khác thành… nhà mình

Có trong tay vài bản photocopy giấy tờ nhà đất từ thời còn làm môi giới. Cộng thêm một chút mánh khóe, Bính có thể qua mặt nhiều người để “ẵm” tiền tỷ như không.

Ngày 17/3, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Bính (SN 1955, ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) bị VKSND truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

   Người đàn bà 'ma thuật' hô biến nhà người khác thành… nhà mình - Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thị Bính trong giờ tuyên án.

Chỉ vì lòng tham không đáy đã biến một người phụ nữ bình thường thành một người đàn bà mánh khóe và thủ đoạn. Có trong tay vài bộ giấy tờ photocopy từ thời Bính còn làm môi giới nhà đất. Lợi dụng điều này, trong vòng chưa đầy 2 năm (từ tháng 11/2010 đến tháng 3/2012), Bính đã thực hiện thành công nhiều vụ rao bán và thế chấp nhà đất. Con số những người bị Bính lừa đảo lên tới 5 cá nhân với tổng số tiền chiếm đoạt là 2,4 tỷ đồng.

Quá trình tiến hành xét xử công khai, tội trạng của Bính được làm sáng tỏ như sau:

 Năm 2007, Bính được bà Giáp Thị Nam (ở quận Cầu Giấy) ủy quyền trông coi và bán hộ 3 mảnh đất diện tích 172m2.

3 năm sau thì Bính rao bán được mảnh đất trên. Thế nhưng thay vì cung cấp thông tin về người chủ thực sự của mảnh đất thì Bính lại nói dối đất này là của mình và nhận số tiền 567 triệu đồng cho vào túi cá nhân. Cuối năm 2012, khi người mua đến mảnh đất trên quyét dọn để chuẩn bị xây nhà thì mới ngã ngửa khi biết chủ nhà lại là người khác.

Mánh khóe hơn, năm 2011, Bính đặt vấn đề mua 3 căn nhà cấp 4 ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) với giá 1,3 tỷ đồng và thỏa thuận với chủ nhà rằng nếu tìm được người nào khác có nhu cầu mua nhà với giá trị lớn hơn thì Bính và chủ nhà sẽ ăn chia tiền chênh lệch. Để chủ nhà tin tưởng, Bính đặt cọc số tiền 250 triệu đồng. Có được chìa khóa nhà trong tay, Bính lập tức lên kế hoạch biến “điều không thể thành có thể”.

Việc cần làm đầu tiên, Bính cho cải tạo, xây dựng nhà cấp 4 thành 3 căn nhà 2 tầng và rao bán. Khi có khách hàng, Bính đưa cho họ xem bản photo giấy tờ nhà đất và tung tin mới mua nhà nên chưa sang tên đổi chủ để chiếm lòng tin. Chỉ có trong tay duy nhất là chiếc chìa khóa nhà nhưng Bính ngang nhiên đem bán 3 căn nhà trên lấy 620 triệu đồng.

Thậm chí, Nguyễn Thị Bính còn lấy giấy tờ của người khác đem thế chấp nhà để vay số tiền 920 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đã xác định tổng số tiền Bính chiếm đoạt của 5 bị hại lên tới hơn 2,4 tỷ. Ngoài ra, cảnh sát còn nhận được một số đơn tố cáo của các nạn nhân khác về việc bị Nguyễn Thị Bính chiếm đoạt tiền mua nhà. Đối với các trường hợp này do nạn nhân không xuất trình được giấy tờ, có người không lên làm việc nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Xét thấy hành vi của Bính là đặc biệt nghiêm trọng, cần phải có bản án thích đang với tội trạng nhằm răn đe, giáo dục, cải tạo bị cáo. Do vậy, cuối phiên xử, HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Bính 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Yến Nhi

Nguồn: nguoiduatin.vn