Khởi tố vụ sát hại hai vợ chồng trong ngôi biệt thự

Chiều ngày 26/1, Đại tá Nguyễn Văn Lộc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án đồng thời đang tập trung lực lượng điều tra phá án truy bắt hung thủ trong vụ án mạng tại ngôi biệt thự.

Theo tin tức báo Công an TP HCM, sau khi khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan điều tra xác định đây là một vụ án giết người cướp tài sản. Theo đại tá Lộc, hiện tại cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được số tài sản bị mất của nạn nhân.

Khởi tố vụ sát hại hai vợ chồng trong ngôi biệt thự - Ảnh 1

Ngôi biệt thự xảy ra vụ án mạng (Ảnh: báo Dân Trí)

Dữ liệu camera ở hàng rào ngôi biệt thự ghi được, khoảng 1 giờ 40 phút sáng ngày 24/1, có một thanh niên độ tuổi từ 25 đến 30 dáng cao khoảng 1,6m leo từ góc phải của hàng rào đột nhập vào sân ngôi biệt thự.

Tên này đội nón, bịt khẩu trang, đeo găng tay, một tay cầm dao một tay cầm búa. Qua khám nghiệm hiện trường trên tủ sắt trong phòng nạn nhân chỉ có vết máu chứ không có dấu hiệu bị cạy phá, nhiều đồ đạt bị xáo trộn. Sau khi gây án hung thủ bình thản tẩu thoát và có mang theo một giỏ xách của nạn nhân.

 

Theo báo Dân Trí, trước đó ngày 25/1, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát hình sự và Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (C45) Bộ Công an đã đến Tiền Giang để chỉ đạo phá án. Đồng thời, trưa 25/1, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đã đến ngôi biệt thự xem xét hiện trường vụ án và chia buồn cùng gia đình nạn nhân. người nhà nạn nhân cho biết, hai nạn nhân sẽ được an táng ngay sau ngôi biệt thự.

 

 

Sau khi xảy ra vụ án người dân rất hoang mang về phương thức cũng như thủ đoạn của hung thủ nên dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cũng đang tập trung lực lượng điều tra truy bắt hung thủ để ổn định tình hình tại địa phương.

 

Cũng theo báo Công an TP HCM, vào khoảng 7h sáng 24/1, người làm công phát hiện ông Lương Văn Đấu (67 tuổi) và vợ là bà Võ Thị Năm (63 tuổi) ngụ trong ngôi biệt thự số 113, quốc lộ 1A, phường 2, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã chết trong phòng ngủ trên cổ có nhiều vết đâm.

Riêng cháu nội của ông Đấu là Lương Hữu Khánh học lớp 8 cũng ngủ ở ngôi biệt thự này nhưng do ngủ ở phòng khác nên Khánh an toàn.