Đổi con sau 3 năm nuôi nhầm: Hai đứa trẻ, ai may mắn hơn?

Thông tin 2 cháu bé Lan Anh và Ngọc Yến bị trao nhầm 3 năm trước đã “được” chính thức trở về bên bố mẹ ruột của mình khiến không ít người vui mừng cho các em và gia đình. Tuy nhiên, theo báo chí đưa tin, nước mắt người thân của 2 đứa trẻ vẫn không ngừng t

Dư luận quan tâm cũng có những phỏng đoán riêng của mình, người thì vui mừng chúc phúc cho 2 bé, người thì vẫn lăn tăn về phận đời 2 đứa trẻ thơ ngây bỗng dưng bị xô đẩy vào hoàn cảnh éo le này…

trao nhầm con, Bình Phước, trao trả,

Niềm vui của 2 gia đình nhỏ luôn chìm trong nước mắt


Hai đứa trẻ, ai may mắn hơn?

Xuyên suốt tuyến bài báo về vụ trao nhầm con đáng tiếc này, chúng ta thấy rõ hoàn cảnh từng gia đình. Anh Khiên – chị Trang nuôi bé Lan Anh có điều kiện kinh tế hơn và gia đình cũng ấm êm hơn. 

Gia đình anh Tuấn – chị Liên nuôi bé Ngọc Yến là người dân tộc S’tiêng, cuộc sống vất vả, khó khăn. Kết quả là dù được gia đình vô cùng yêu thương nhưng bé Ngọc Yến vẫn rất gầy, thậm chí suy dinh dưỡng khiến bố mẹ đẻ em nhìn thấy phải đau xót cứa lòng, càng thêm quyết tâm muốn đón cháu về.


Hai bé nô đùa bên nhau. Ảnh: Phước Tuấn

Hai bé vô tư nô đùa bên nhau.


Như vậy theo cảm quan, ban đầu bé Lan Anh đã may mắn vì được nuôi dưỡng ở gia đình có điều kiện hơn những năm đầu đời, nhưng sau khi được trao trả về đúng nơi đúng chỗ, em lại phải thiệt thòi?

Ngược lại, bé Ngọc Yến không may mắn đã phải cùng “bố mẹ nuôi” trải qua những khó khăn của cuộc sống đáng ra không phải chịu, nhưng ngày trùng phùng em dường như là đứa trẻ may mắn nhất được trở về với cuộc đời thực của mình thuận lợi hơn bên bố mẹ đẻ đang dang tay chờ đón.

Tuy nhiên, hơn ai hết, cả 2 em đều phải chịu tổn thương không đáng có khi phải chịu cảnh gia đình xáo trộn, phải thay đổi môi trường sống khi tuổi đời còn quá nhỏ. Giờ đây, các em sẽ phải làm quen lại từ đầu với cuộc sống mới, những con người mới và đau đớn nhất là phải chịu đựng nỗi nhớ nhung khi phải rời xa những người thân yêu bên mình từ tấm bé.

Mong rằng 2 gia đình sau khi nhận lại con vẫn sẽ quan tâm đến các em (kể cả con đẻ và con nuôi) để các em không thấy tủi thân và hụt hẫng.

“Bố nuôi” của bé Ngọc Yến không hẳn là “tệ bạc”?

Trong suốt quá trình trao trả con cho nhau, chị Liên đã khóc rất nhiều. Người mẹ đang mang thai phải chịu đựng một việc làm quá khó khăn được mọi người vô cùng thương cảm. 
 

Chị Liên bật khóc ôm đứa con 3 năm nay mình nuôi dưỡng trước khi trao trả lại cho vợ chồng anh Khiên. Ảnh: Phước Tuấn

Chị Liên bật khóc ôm đứa con 3 năm nay mình nuôi dưỡng trước khi trao trả lại cho vợ chồng anh Khiên


Bên cạnh đó, chồng chị anh Tuấn cũng được dư luận chú ý bởi đến phút cuối cùng lại muốn đổi ý không chấp nhận việc trao trả con, đồng thời tuyên bố sẽ khởi kiện rồi đột ngột bế cháu Ngọc Yến đi thẳng ra cửa.

Lý do anh Tuấn đưa ra trong phiên tòa là khoản bồi thường của bệnh viện (10 tháng lương tối thiểu và 8 triệu đồng, tổng cộng 20 triệu) là không thỏa đáng khiến không ít người bất bình.

Đỉnh điểm là những người hàng xóm, họ hàng của chị Thị Liên đã không nể nang chất vấn anh Tuấn ngay tại phiên tòa: “Mày đã nuôi được con Yến ngày nào chưa mà mày đứng ra đòi hỏi?”, “Con Yến có bầu 4 tháng mày bỏ đi biền biệt 3 năm mới quay về, lại làm nó có bầu rồi lại đi, mày có tư cách gì mà nói chuyện?”…
 

hai-gia-dinh-o-binh-phuoc-doi-con-sau-3-nam-nuoi-nham

Trước giây phút trao trả hai bé, anh Tuấn (cầm micro) bất ngờ tuyên bố không chấp nhận do bệnh viện hỗ trợ không thỏa đáng. 


Rất nhiều ý kiến độc giả trì trích anh Tuấn tệ bạc không lo đón con ruột về mà còn tính toán từng đồng bạc. Tuy nhiên, ở góc độ khác cũng không ít người bênh vực và thông cảm cho người bố này.

"Đừng hiểu lầm anh ấy. Hành động bỏ về của anh ấy cho thấy nước mắt anh đang chảy ngược vì đứa con nuôi nấng 3 năm qua nay lại đưa về tay người khác và đứa con ruột nhận về nhưng rõ ràng khi bế nó sẽ lại nhớ đến đứa kia. Anh không dám chứng kiến cảnh đó, anh đang bị tâm lý thôi”, bạn Trung Đào bình luận.

Tương tự, độc giả có nickname Bbo178 nhận định: “Mình nghĩ tiền không phải là lí do khiến anh Tuấn khởi kiên đâu, mà vì ấm ức, tức giận, đau lòng, không nỡ, tại sao chuyện này lại xảy ra với gia đình mình nên anh ấy mới thể hiện muốn làm cho tới để cho bệnh viện biết lỗi lầm của họ khó mà tha thứ được. Đó chỉ là cảm nhận của mình thôi, mình nghĩ nên cho anh ấy thêm thời gian để nguôi ngoai chứ đừng lúc nào cũng cho rằng anh ấy đòi hỏi gì đó từ chuyên nhầm con này”.
 

Tình hình mới nhất của 2 bé Ngọc Yến – Lan Anh sau khi trở về đúng với gia đình của mình:
… 11h đêm, của ngày 25/7/2016, anh Khiên trầm ngâm thông báo qua điện thoại: bé Ngọc Yến vẫn mải mê chơi với chị gái, còn chưa đi ngủ; bé Lan Anh, khóc cả buổi chiều vì nhớ bố mẹ nuôi, giờ đã lăn ra ngủ. 
Nguồn: baodatviet.vn