Cô gái bán tôm béo mập và sự "rùng mình" khi chụp ảnh nude

Câu chuyện về cô gái có biệt danh rất kêu Thùy "Sumo" trong nghề mẫu ảnh nude khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Con nhỏ "sumo" bán tôm

Những người bạn hàng ở chợ hải sản đầu mối Bình Điền hẳn vẫn còn nhớ con nhỏ Thùy "Sumo" bán tôm béo núc ngày nào.

Con nhỏ tuy ngoại hình quá khổ nhưng siêng năng và có hiếu lắm, thức khuya dậy sớm, buôn bán lanh lợi, không làm mất lòng cô bác nào.

Con nhỏ bán tôm cá suốt đêm nhưng ban ngày không được ngủ bù mà tiếp tục quay về quận 5 bán cơm sinh viên đến tận trưa mới được ngả lưng.

Giỏi giang vậy nên có bồ sớm và bị bồ bỏ cũng sớm: "Tôi mập quá!" - thời điểm ấy Thùy nặng tới 80kg.

"Lúc đó tôi nghĩ mập không phải là một cái tội, chẳng là vì tôi phải ăn nhiều để đủ sức làm quần quật suốt đêm suốt ngày nên phì ra chứ không phải sinh ra đã mập", Võ Thanh Thùy tâm sự trên mạng xã hội.


Võ Thanh Thùy từng sở hữu một thân hình mập mạp.

Võ Thanh Thùy từng sở hữu một thân hình mập mạp.

Kỷ niệm về mối tình đầu

Ngày ấy, Thùy 18 tuổi, còn yêu người cô 19 tuổi, họ học chung trường. Anh học giỏi, đẹp trai và là thần tượng của biết bao cô gái.

"Tôi xấu, béo và nhút nhát. Anh bảo thích dáng mập mập béo béo của tôi. Anh muốn che chở cho tôi suốt đời.

Tôi thầm kiêu hãnh từ khi được anh để ý. Thế nhưng tôi lại hay mặc cảm vì mình không đẹp, không giỏi, không xứng đáng với anh...

Hiểu được tâm tư của tôi, anh thường thủ thỉ: "Anh yêu em vì tâm hồn của em".

Mỗi lần đến chơi nhà anh, chúng tôi thường ngồi dưới giàn hoa giấy tâm tình. Tôi rất yêu cái màu đỏ rực rỡ ấy. Ba năm êm đềm trôi qua.

Và rồi, có lần tôi nhìn thấy anh chở một cô gái dáng người mỏng manh xinh đẹp, mọi thứ vỡ tung. Tôi tránh mặt, dù anh giải thích hết lời: "Chỉ cho cô bạn quá giang xe".

Chúng tôi xa nhau thế đấy. Thật vô lý, phải không? Lần đầu yêu, mấy ai có kinh nghiệm", Thùy tâm sự.

Sau lần chuyện tình cảm đổ vỡ, Thùy quyết tâm giảm cân. Quá trình giảm cân kéo dài gần 2 năm, chủ yếu là kiêng ăn, khỏi tập thể dục vì không có hệ thống bài tập nào nặng bằng công việc hàng ngày của cô?

Bây giờ Thùy có dáng nhỏ thanh mảnh như người mẫu, dưới 50kg.


Giờ Thùy đã sở hữu một thân hình mảnh mai, xinh đẹp.

Giờ Thùy đã sở hữu một thân hình mảnh mai, xinh đẹp.

Với thân hình ấy, Thùy quyết định thành người mẫu, nhưng phải là người mẫu có thời gian linh hoạt.

Tìm hiểu trên mạng, Thùy gõ cửa nhà nhiếp ảnh lừng danh, người này khuyên cô nên làm người mẫu ảnh nhưng lại từ chối chụp vì cô còn vô danh.

Chẳng biết phải làm sao, Thùy đành dùng điện thoại tự chụp mình với ảnh sinh hoạt, ảnh du ngoạn, bán khỏa thân…rồi đưa lên mạng xã hội.

Từ chỗ chỉ có 4, 5 bạn trên mạng xã hội, đã nhanh chóng lên hàng ngàn người trong nháy mắt.

Nhà nhiếp ảnh gia bất ngờ quay lại và đề nghị Thùy chụp ảnh nude:

- Nude là gì?

- Là tiết kiệm quần áo nhất.

Thùy đồng ý dù không biết thực chất chụp ảnh nude là nghề rất nhạy cảm, rất mạo hiểm. Rất may cho cô, nhà nhiếp ảnh ấy rất đàng hoàng, chỉ dẫn tường tận, dạy cô những lắt léo phức tạp trong nghề...

Nhưng không bao giờ là đủ, bài học lớn nhất là “nghề dạy nghề”…

Nhìn những khuôn hình tuyệt đẹp khi hoàn thành, Thùy phấn khích, không ngờ mình đẹp đến vậy. Ít lâu sau, Thùy được nhà nhiếp ảnh thông báo hình cô được sử dụng tại một studio, thù lao 4 triệu đồng.

Võ Thanh Thùy bước vào nghề mẫu ảnh đơn giản như vậy, nhưng đó chỉ là bước đầu.

Ảnh nhạy cảm và tiệc nhạy cảm

Từ đó, Võ Thanh Thùy nhận được nhiều lời mời chụp ảnh, chủ yếu là để sử dụng tại các studio nghệ thuật, studio cưới và cả những studio ở nước ngoài. Nhiều nhất là ở Dubai, vì tại đây khó tìm mẫu bán nude do tôn giáo và phong tục bản địa.

Thùy từ giã thế giới ngây thơ của mình và lao đầu kiếm tiền để trang trải nuôi gia đình.

Cô được mời chụp ảnh nhạy cảm, theo đó cũng là bán nude nghệ thuật nhưng phải đẩy cảm xúc lên tận cùng.

Theo hướng dẫn của các nhà nhiếp ảnh, Võ Thanh Thùy tự kích thích mình cho đến khi mang vẻ biểu cảm trên mặt và toàn thân “đạt”, họ mới bắt đầu bấm máy.


Thùy đã có những chia sẻ, tâm sự rất thật về nghề và mặt trái của nó.

Thùy đã có những chia sẻ, tâm sự rất thật về nghề và mặt trái của nó.

"Theo tôi biết, những cô mẫu ảnh khác đều phải vậy và đây là chỗ nguy hiểm nhất cho các cô. Tôi đã từng rơi vào nhiều tình huống nhạy cảm lắm và xin chỉ kể trường hợp lần đầu thôi, những lần sau tôi đã có kinh nghiệm đối phó.

Do phải đạt mức biểu cảm nên mẫu nữ rất dễ bị tấn công. Lần đó ông nhiếp ảnh nói tôi tự làm không đạt để ông “làm giùm” rồi xông tới.

Tôi sợ quá quơ tấm khăn trải bàn băng chạy xuống tiếp tân, sau đó nhờ người lên lấy quần áo giùm - bối cảnh chụp ảnh thường thuê các khách sạn hạng sang.

Các ông nhiếp ảnh cũng hay gạ tụi tôi đi tiệc nhạy cảm, tôi chưa đi lần nào nên không biết tiệc nhạy cảm là gì.

Còn gạ gẫm cho khách mua dâm thì nhiều lắm. Mình muốn theo nghề, thì phải không được dính vào con đường này dù chỉ một lần.

Dân trong nghề tin tức nhanh lắm, mình không đàng hoàng là họ tẩy chay mình ngay. Nhưng cũng phải học cách từ chối cho khéo…

Bây giờ tôi không còn bị sức ép tiền bạc nhiều nữa vì đã có thu nhập ổn định từ việc buôn bán của gia đình.

Và tôi cũng thấy chán nghề, nhiều trang mạng trong và nước ngoài lấy hình của tôi giới thiệu “dịch vụ tình dục” làm nhiều người liên lạc qua facebook hỏi “giá”.

Cũng có cô làm “dịch vụ vui vẻ” lấy hình tôi làm ảnh đại diện, nhiều người khi hoàn thành dịch vụ liên lạc trên facebook “méc” tôi là đã bị lường gạt phải xài “hàng giả” yêu cầu tôi “bắt đền” (?) .Ôi! Thần linh ơi! Tôi nản rồi.

Đã thế tình yêu cũng lận đạn, mới quen thì mấy anh thích lắm, nhưng khi biết tôi là người mẫu ảnh thì chạy mất dép hoặc rời xa từ từ…"

Đó là những trải nghiệm, những chia sẻ rất thật của một cô gái trẻ trong nghề mẫu ảnh.

Những điều cô tâm sự đều khiến người ta không khỏi rùng mình và suy ngẫm về một thế giới quá phức tạp mà ở đó, người mẫu phải rất bản lĩnh, rất kiên cường để vượt qua mọi cám dỗ, trụ được với đam mê, với nghề.

Nguồn: Soha.vn