Cảm phục người mẹ mang thai chấp nhận chết vì con

Nhiều người nghĩ rằng hành động hy sinh vì con là dại dột, nhưng với một người mẹ thì đó là quyết định đáng nể phục.

Hơn một năm sau khi kết hôn cùng với bạn trai, cô gái họ La (Trung Quốc) phát hiện mình đã mang thai. Cả hai vợ chồng đều rất vui mừng chờ đợi ngày đứa bé chào đời. Song khi mang thai đứa trẻ được 4 tháng, cô La thấy trong người không bình thường, ngực bên trái đau dữ dội. Vì cho rằng đó là phản ứng bình thường khi mang thai nên cô cũng không mấy quan tâm.

Sau một lần đi kiểm tra thai nhi, bác sĩ đã khuyên cô về nhà thương lượng với mọi người, rồi nhanh chóng làm phẫu thuật.

Theo kết quả kiểm tra, cô đã bị ung thư vú và chỉ có hai lựa chọn: Bỏ đứa trẻ rồi điều trị hóa trị hoặc kiên quyết sinh con nhưng tính mạng không được đảm bảo. Cuối cùng cô chọn cách bảo vệ đứa con của mình và cho biết: “Bỏ đi đứa trẻ thì tôi làm không được. Nếu không thể bảo toàn tính mạng cho hai mẹ con, tôi thà dùng tính mạng của mình để đổi lại cho con”.

Nguoi me mang thai chet vi con

Nguoi me mang thai chet vi con

Cô Lưu chấp nhận chết vì con.

Ngày 24.12.2015, cô La đến bệnh viện để kiểm tra và đến ngày 25 là sinh nhật của cô. Đêm đó, cô vỡ nước ối, đến 3 giờ sáng hôm sau thì đứa trẻ ra đời khỏe mạnh.

Cô La rất vui mừng vì ngày sinh đứa trẻ cũng là sinh nhật của cô. Song sau khi sinh xong, bệnh tình của cô bắt đầu xấu đi, các tế bào ung thư nhanh chóng lây lan khắp cơ thể. Được cả nhà khuyên bảo, cô mới chịu đi điều trị vì muốn được cùng con tổ chức sinh nhật.

Đáng tiếc đó cũng là lần sinh nhật cuối cùng mà hai mẹ con cô Lưu ở bên nhau. Câu nói trước khi cô ra đi khiến nhiều người cảm động: “Tôi chưa bao giờ hối hận với quyết định này vì tôi là mẹ của con tôi”.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện trên làm rung động trái tim của rất nhiều người, kèm theo đó là nhiều bình luận bày tỏ sự cảm phục với cô Lưu.

“Đó là một người mẹ kiên cường và nhân từ. Thật đáng khâm phục!”;
“Đứa trẻ mãi là bảo bối trong tim của người mẹ.”;
“Giây phút sinh ra đứa trẻ có lẽ người mẹ không hề thấy đau đớn, mà đó là giây phút hạnh phúc nhất của cô”