Bản chất con người Cường Đô la trong mắt mẹ ruột Hồ Ngọc Hà

“Nếu nói duy tâm thì tôi phải cảm ơn trời phật, cảm ơn tổ tiên đã cho mình được cái điều mà mình ao ước là có một đứa con rất ngoan...”, mẹ Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Ngày 20/7 vừa qua, Hồ Ngọc Hà đã mang đêm nhạc Love Songs từng biểu diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Đến xem liveshow này còn có bố mẹ ruột của Hà.

Trước khi chương trình diễn ra, mẹ Hà - cô Ngọc Hương đã dành cho chúng tôi những chia sẻ rất chân thành và thẳng thắn về những trắc trở, lận đận trong chuyện tình yêu của con "gái rượu".

Mẹ Hồ Ngọc Hà: Cảm ơn trời phật đã cho tôi đứa con rất ngoan - Ảnh 1.

Mẹ Hồ Ngọc Hà - cô Ngọc Hương.

Mong con sẽ có cuộc sống yên bình

- Cảm giác của cô khi ra Hà Nội xem liveshow Love Songs của con gái như thế nào?

Lần nào xem show của Hà, tôi cũng có cảm giác như lần đầu tiên. Nhưng lần này thì hồi hộp hơn vì dù Hà ra thủ đô diễn nhiều rồi nhưng đây lại là liveshow riêng đầu tiên của Hà tại mảnh đất này.

Thế nên, nó mang ý nghĩa khác rất nhiều so với những đêm nhạc trước đó, không chỉ với tôi mà cả gia đình tôi ai cũng có cảm xúc như vậy.

- Tại liveshow, Hồ Ngọc Hà tự sự về đường tình trắc trở, yêu nhiều của mình bằng lời nói, bằng âm nhạc… Khi nghe những câu chuyện đó từ con gái, cô đã nghĩ gì?

Con gái tôi thì tôi quá hiểu tâm trạng với tâm tư của nó rồi. Tôi biết có những cái Hà muốn giấu trong lòng và chỉ muốn chia sẻ điều đó qua lời bài hát thôi.

Tôi nghĩ những cảm xúc mà Hà phải trải qua nó cũng giống như nhiều người phụ nữ khác. Bởi vì, trong từng giai đoạn cuộc đời mỗi con người, ai cũng sẽ phải đối mặt với những thăng trầm, bay bổng của số phận…

Do vậy, khi nghe con hát tôi tìm thấy sự đồng cảm, chia sẻ và cũng thấy thích.

- Và có cả sự thương xót cho cô con "gái rượu" chịu nhiều đa đoan nữa chứ thưa cô?

Người mẹ nào cũng thương con cả nhưng trong cuộc đời mỗi người ai cũng phải chấp nhận có lúc thế này lúc thế khác. Tôi thương con nhưng hiểu điều đó nên lúc nào cũng mong con sẽ có cuộc sống yên bình.

- Hà có thường chia sẻ với cô mỗi khi thất tình không?

Trong mọi chuyện, tôi biết khá rõ vì mình cũng là người trong cuộc. Và vì biết nên lúc nào tôi cũng có sự thông cảm cho cả 2 bên.

Mỗi lần như thế, tôi động viên con mình rất nhiều và để con thấy, cuộc đời là vậy không bao giờ suôn sẻ cả, có khi lên khi xuống.

Điều này giống như, trong cuộc sống có bạn bè yêu thương mình thì vẫn có người nhìn mình bằng con mắt khác nhưng nếu ai hiểu thì tốt còn không thì bỏ qua, công việc thì vẫn phải làm và không bao giờ được ủy mị.

Mẹ Hồ Ngọc Hà: Cảm ơn trời phật đã cho tôi đứa con rất ngoan - Ảnh 2.

Hồ Ngọc Hà và mẹ.

Bản chất Cường Đô la rất tốt

- Hà từng chia sẻ rằng, "không nên vì sợ mang tiếng yêu nhiều mà cắn răng gắn bó cả cuộc đời với một người đàn ông không phù hợp. Vậy khi Hà quyết định ly hôn với Cường Đô la, cô ấy có hỏi ý kiến của gia đình không?

Không! Nhưng trước hết thì chúng tôi cũng phải tôn trọng ý kiến của Hà và Cường. Các con đều là những người trưởng thành và hiểu rõ nguyên nhân sâu xa vì sao phải đi đến kết thúc như thế.

Còn người ngoài thì không hiểu được đâu, người ta vẫn hay nói: "Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh" mà. Quan trọng là tất cả những người bạn thân thiết của Hà đều hiểu con người nó như thế nào và gia đình tôi sống như thế nào.

Còn dư luận xung quanh họ không hiểu thì không nên quan tâm.

Điều tốt đẹp nhất sau khi chia tay, Hà với Cường vẫn tôn trọng nhau, coi nhau như bạn bè, đó là trường hợp hiếm thấy, không phải ai cũng làm được.

- Trong mắt cô, con rể cũ là người như thế nào?

Bản chất của Cường rất tốt, nhân hậu và nhanh nhẹn... nhưng số phận là vậy, đến rồi đi đó là cái duyên.

Tuy nhiên mối quan hệ giữa hai bên bố mẹ vẫn rất vui vẻ. Tất cả mọi người đều cố gắng chăm sóc và dành tình yêu thương cho Subeo.

- Sau đổ vỡ hôn nhân, gia đình cô có can thiệp vào việc lựa chọn bạn trai của Hà không?

Chuyện yêu thương ai đó khó nói trước được lắm và cuộc đời cũng không bao giờ chiều theo ước muốn của ai hết đâu. Đối với tôi đó là số phận và có những điều bất ngờ trong cuộc sống sẽ đến mà mình không thể lường được.

- Vậy hỏi thật, là mẹ của một nghệ sĩ nổi tiếng cô lo lắng, tự hào hay thấy phiền phức nhiều hơn?

Có con gái nổi tiếng, tôi vẫn thoải mái với tất cả mọi người từ thân đến xa lạ. Bởi tôi quan niệm, ai cũng đều có công việc, cuộc sống khác nhau và phải cố gắng làm tốt công việc của mình để gia đình và xã hội tốt hơn.

Còn tất nhiên là tôi rất tự hào về những nỗ lực và thành quả của con gái mình rồi. Và nếu nói duy tâm thì tôi phải cảm ơn trời phật, cảm ơn tổ tiên đã cho mình được cái điều mà mình ao ước là có một đứa con rất ngoan.

- Trái ngược với Hà, cô lại có một cuộc sống vợ chồng rất viên mãn. Làm thế nào để có thể giữ được người đàn ông ở bên mình lâu như thế thưa cô?

Cái đó là do cả 2 bên. Tôi với chú từ khi quen nhau đến giờ đi đâu cũng có nhau.

Ngoài tình yêu thì mình phải có tình bạn, tình đồng chí, có cả yêu và thương thì mới cùng nhau đi suốt cuộc đời, mới hiểu nhau và thông cảm nhau được. Nói chung là chúng tôi luôn nâng đỡ nhau trong cuộc sống để là điểm tựa cho nhau và cho con cái.

Nói thật là gia đình tôi rất hạnh phúc. Chúng tôi ở chung cả với con trai, con dâu và các cháu nội ngoại. Nhà luôn đông người, có thể hơi ồn ào tý nhưng lúc nào cũng vui vẻ, đầm ấm. Thế nên, Hà không sợ cô đơn đâu (cười).

Nguồn: Dantri.com.vn