5 nam sinh hãm hiếp cô giáo: Đã sẵn sàng lên lớp

Theo lời cô giáo Hiệu trưởng, cô giáo bị 5 nam sinh hãm hiếp hiện đã ổn định tâm lý và đã sẵn sàng đi dạy trở lại

Xung quanh vụ việc 5 nam sinh hãm hiếp cô giáo tại phòng mặc cho cô khóc lóc van xin xảy ra ở  trường Tiểu học Loóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, tối ngày 3/1, chia sẻ với báo Đất Việt,  cô Vũ Thị Mận, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Loóng Luông cho biết:

"Ngày 4/1, cô H. sẽ bắt đầu đi dạy trở lại, nhà trường đã bố trí cho cô H. dạy ở trung tâm của trường và đứng chủ nhiệm lớp 2. Những ngày qua, nhà trường liên tục gọi điện hỏi thăm tình hình tâm lý cô H. thì được biết cô đã sẵn sàng lên lớp và đã ổn định tâm lý"

Nói thêm về sự việc này, cô Mận cho biết: "Phía gia đình nhà 5 đối tượng kia mấy ngày qua cũng đến trường nhờ tác động với cô H. để giải quyết sự việc theo hướng gia đình nhưng nhà trường đã trả lời dứt khoát là không thể giúp được việc này. Con hư thì bố mẹ cũng phải có trách nhiệm, vụ việc này phải để phía công an giải quyết sao cho đúng pháp luật. Trường hợp này cũng cần xử lý nghiêm để tránh xảy ra một lần nữa"

Theo cô Mận: "Hiện 5 đối tượng này vẫn đang tiếp tục bị điều tra và chờ khởi tố".

5 nam sinh ham hiep co giao: Da san sang len lop
Các điểm trường của trường Tiểu học Lóong Luông cơ sở vật chất đã xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Báo Gia đình và xã hội

Cũng theo lời cô Mận trước đó đã chia sẻ với Đất Việt: "Trong 5 đối tượng hãm hiếp cô H. có 4 học sinh, còn một đứa ở ngoài.

Đây đều là con em ở trong bản và có quen biết. Sự việc này có lẽ do đứa ở ngoài cầm đầu. Theo như trình bày của cô H. thì hôm đó 5 đối tượng này đến phòng cô H. chốt cửa và thực hiện hành vi ở trong, khi có người gọi cửa ở ngoài chúng còn đe dọa nếu gọi người cứu sẽ giết hết".

Nói về cô giáo bị hãm hại, cô Hiệu trưởng thông tin thêm: "Cô H. là người cực kỳ hiền lành. Trước cô đã có 1 đời chồng nhưng đã ly dị. Cô có 1 đứa con 3 tuổi nhưng hiện giờ đang ở với ông bà nội. Tuy nhiên, hàng tháng cô vẫn chu cấp tiền ăn uống đầy đủ cho cháu.

Hiện nay, trường đã bố trí giáo viên khác dạy ở lớp cô H. để cô ấy nghỉ ngơi, ổn định tinh thần. Qua Tết dương lịch này, nhà trường sẽ chuyển cô H. về trụ sở chính của trường để dạy vì nơi đây có cổng trường và có bảo vệ".

Như thông tin báo chí đã đưa, 5 đối tượng trên gồm: Lý Văn Hạnh, Bàn Văn Hùng (16 tuổi), Bàn Văn Sơn, Bàn Văn Dương, Bàn Văn Hiệu (15 tuổi) đều trú bản Suối Bon và đang học lớp 9 trường THCS Loóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Theo đó, vào đêm ngày 24/12/2015, nữ giáo viên trường Tiểu học Loóng Luông là Bùi N.H.(27 tuổi) đang ngồi soạn giáo án để ngày mai lên lớp dạy thì bất ngờ bị 5 nam sinh trên lao vào khống chế, giở trò đồi bại, mặc cho cô giáo khóc lóc van xin.

Sau khi thỏa mãn dục vọng, những tên này đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Cô giáo H. lập tức đến cơ quan chức năng tố cáo vụ việc.

Xác định đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, Công an huyện Vân Hồ đã ra sức truy tìm, lần theo dấu vết và bắt được 5 nghi phạm trong vụ việc trên. Tại cơ quan điều tra, các thiếu niên này đã thừa nhận hành vi của mình.

Tú Nhi